Cuộc Sống

10 cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đặt trong nhà nhanh nhất

Ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ và có một mùi hương thơm mát. Thế nhưng do nhiều yếu tố mà phòng vệ sinh nhà bạn luôn có mùi hôi khó chịu không thể tẩy hết. Sau đây, hutbephot78.net sẽ chỉ cho bạn 10 cách khử mùi hôi của nhà vệ sinh nhanh và hiệu quả nhất.

Phòng vệ sinh đặt trong nhà thường không thoáng khí, lại được dùng thường xuyên nên rất ẩm ướt, vì lẽ đó mà nhiều vi khuẩn phát triển mang đến những mùi hôi khó chịu, thậm chí lan ra cả ngôi nhà. Vì thế mà nhiều gia chủ băn khoăn tìm cách giải quyết mùi hôi. Đừng lo lắng, với 10 cách dưới đây, phòng vệ sinh nhà bạn sẽ được khử mùi hôi một cách nhanh chóng và lâu dài.

1. Thông cống nghẹt

Nhiều nhà vệ sinh vì bị tắc cống mà mùi hôi từ đường ống cống xông lên làm cho nhà vệ sinh luôn có mùi hôi khó chịu và lâu dài, chính vì thế mà cách làm duy nhất là thông cống để mùi hôi này được giảm bớt. Bạn có thể sử dụng các cách thông cống thông thường hoặc sử dụng nước thông cống, dung dịch này sẽ phân hủy các chất cặn bã trong cống nhanh và hiệu quả, từ đó mùi hôi từ cống sẽ không xuất hiện.

2. Thông bồn cầu nghẹt

Tương tự như trường hợp tắc cống, nếu bạn nhận thấy bồn cầu nhà bạn là nơi phát sinh mùi hôi thì bạn nên thông ngay lập tức để mùi hôi không từ đó tỏa ra căn phòng. Bạn chỉ cần sử dụng các loại men vi sinh để xả trôi những thứ bị tắc nghẽn và làm cho phòng vệ sinh của mình ít mùi hơn.

3. Nước hoa

Nếu như phòng vệ sinh nhà bạn đã xử lý trong các nguyên nhân gây mùi hôi mà vẫn có mùi khó chịu, để đẩy lùi nhanh mùi hôi, bạn có thể sử dụng nước hoa để làm cho không gian nhà vệ sinh thơm mùi nước hoa đó. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa lên miếng khăn nhỏ và treo nó vào phòng vệ sinh. Khi mùi thơm hết lại thực hiện tiếp như vậy, tuy nhiên nên chọn hương nước hoa nhẹ nhàng để mùi hương không gây khó chịu.

4. Dầu gió xanh

Có lẽ rất nhiều người biết rằng dầu gió xanh có tác dụng đánh bay mùi hôi nhanh, tuy nhiên không phải ai cũng yêu thích mùi hương này. Để thực hiện, bạn chỉ cần mua một chai dầu gió, mở nắp và đặt vào góc phòng là mùi hương sẽ tỏa ra từ 2 – 3 tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể làm như dùng nước hoa nhưng chỉ có hiệu nghiệm từ 2 – 3 tuần.

5. Rượu trắng

Rượu trắng cũng được nhiều người sử dụng để khử mùi hôi, trong phòng vệ sinh cũng vậy, bạn chỉ cần đặt 1 ly rượu nhỏ trong góc nhà  vệ sinh, mùi rượu nhè nhẹ sẽ đánh bay những mùi hôi khó chịu có trong phòng, đến khi rượu hết thì bạn lại đặt tiếp như vậy.

6. Nến thơm

Nếu bạn là người yêu thích những mùi thơm tự nhiên thì nến thơm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, những loại nến thơm được bày bán rất phổ biến với mẫu mã đẹp, mùi hương dịu nhẹ và đánh bay hết các mùi hôi đeo bám trong phòng vệ sinh bấy lâu nay.

7. Vỏ cam vỏ quýt

Bạn đã từng ăn cam quýt chắc cũng biết rằng vỏ của các loại quả này rất thơm, mùi hương chua ngọt dịu nhẹ rất dễ ngửi, vì thế mà rất nhiều người bị say xe thường dùng vỏ quýt, vỏ cam để ngửi khi lên xe. Điều đó chứng tỏ khả năng khử mùi hôi của cam quýt rất tốt, với phòng vệ sinh cũng vậy, bạn chỉ cần đem phơi khô, nấu với nước lấy nước cốt cho vào cốc đặt trong góc phòng là mùi thơm lan tỏa.

8. Dấm ăn và muối iot

Dấm ăn và muối iot là phương pháp ít tốn kém nhất vì đây là nguyên liệu phòng bếp nào cũng có sẵn, bạn chỉ cần hòa chút muối vào nước và đổ xung quanh cống thoát nước thì mùi hôi cũng sẽ bị khử mất.

9. Giấy báo

Nghe có vẻ hơi lạ so với các phương pháp kia, giấy báo khi dùng để khử mùi hôi sẽ được cuốn lại và đốt trong góc nhà vệ sinh, khói tỏa ra từ việc đốt báo sẽ xua đi mùi hôi tồn tại trong nhà vệ sinh của bạn.

10. Mở cửa thông gió

Phòng vệ sinh luôn tồn tại mùi hôi rất có thể là do quá kín, không có hơi thông gió để làm khô căn phòng, thế nên phòng vệ sinh luôn bị ẩm thấp, phát sinh vi khuẩn và mùi hôi tồn tại. Vì thế mà bạn nên lắp một chiếc cửa thông gió hoặc quạt thông gió trong phòng để phòng vệ sinh có thể thông thoáng hơn.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button