Chưa được phân loạiDịch VụTin Tức

Nha Khoa ODA Mách Bạn Cách Làm Trắng Răng Hiệu Quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng được giới thiệu là có thể giúp bạn có được hàm răng trắng sáng hơn. Có rất nhiều phương pháp giúp bạn làm trắng răng với hiệu quả và tác dụng khác nhau. Nha khoa ODA sẽ cùng bạn điểm qua nguyên nhân khiến răng bạn bị ngả vàng và một số phương pháp làm trắng răng thông dụng, qua đó sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc tẩy trắng răng có tốt không.

Những Nguyên Nhân Gây Ố Vàng Răng:

Răng bị ngả vàng là một tình trạng hết sức bình thường trong quá trình lão hóa. Cũng như tóc sẽ bị bạc, răng của bạn cũng sẽ bị ngả vàng theo thời gian. Phần bị ngả vàng là phần bên trong răng, gọi là ngà răng chứ không phải phần men răng bên ngoài.

Theo thời gian, ngà răng của bạn sẽ trở nên sậm màu hơn, trong khi đó, men răng sẽ dần mỏng hơn do bị mài mòn hoặc tiếp xúc với các thực phẩm có tính axit. Các ngà răng bị đổi màu, phản chiếu qua men răng, như một lăng kính, làm cho răng trông có màu vàng.

Bên cạnh sự lão hóa, răng của bạn có thể chuyển sang màu vàng hoặc xám do:

 • Tác động của chất trám răng
 • Tiếp xúc nhiều với chất fluoride
 • Uống tetracycline, một loại kháng sinh mạnh
 • Màu sắc của răng do di truyền từ lúc mới sinh
 • Một căn bệnh nha khoa hiếm gặp có tên là bệnh sinh men răng bất toàn (amelogenesis imperfecta)

Các Phương Pháp Tẩy Trắng Răng Hiệu Quả:

Tẩy trắng tại nha khoa:

 • Không phải ai cũng hiểu đúng về phương pháp tẩy trắng răng này. Một số người cho rằng việc tẩy trắng răng có thể gây ra các tác hại như làm mòn men răng, viêm lợi, tụt lợi, răng yếu dần, dễ trở nên nhạy cảm, …Tuy nhiên khoa học đã chứng minh đây là quan niệm sai lầm. Hiệp hội Nha khoa Anh (BDA) đưa ra kết luận các nghiên cứu lâm sàng rằng: công nghệ tẩy trắng răng là an toàn nếu được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín

Tẩy trắng răng tại nhà:

Dùng miếng tẩy trắng răng:

 • Miếng dán làm trắng răng là một phương pháp làm trắng răng đơn giản và dễ thực hiện tại nhà mà không cần tìm đến nha sĩ. Phương pháp này dùng miếng dán rất mỏng được phủ gel có gốc peroxide, dán đúng vị trí miếng dán vào răng, và sử dụng kem đánh răng như một bước sau cùng để tạo điều kiện cho các hoạt chất tẩy trắng trong sản phẩm phát huy tác dụng

Làm trắng răng bằng kem đánh răng:

 • Được quảng cáo rằng sẽ khiến răng bạn trở nên trắng sáng chỉ bằng cách đánh răng 2-3 lần/ngày, đơn giản nhưng đạt được hiệu quả cao. Trên thực tế, kem đánh răng chỉ có tác dụng loại bỏ mảng bám, còn tác dụng làm trắng lại không nhận thấy được nhiều.
 • Bên cạnh đó, do thời gian tiếp xúc giữa loại kem đánh răng này và răng không lâu (khoảng 2-5 phút mỗi ngày), nên tác dụng làm trắng có thể sẽ không hiệu quả bằng các phương pháp còn lại và kết quả chỉ có thể nhận thấy được sau vài tháng.

Những Lưu Ý Khi Tẩy Trắng Răng:

 • Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với răng thật. Các chụp răng sứ không thay đổi màu sắc. Bạn cần biết điều này và bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn trước khi làm. Có thể phải làm lại răng sứ nếu sau tẩy trắng có khác biệt màu sắc nhiều.
 • Trước khi tẩy trắng, bạn cần lấy sạch cao răng, chải sạch mảng bám màu, trám phục hồi các cổ răng bị mòn, điều trị chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.
 • Kết quả tẩy trắng phụ thuộc độ tuổi, độ nhiễm màu răng và tính chất nhiễm màu là ngoại lai hay nội sinh. Nếu nhiễm màu nặng bạn có thể phải dùng kết hợp cả hai phương pháp chính: tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà.
 • Ê buốt răng: Do cấu tạo men răng khác nhau, có thể bệnh nhân không buốt, buốt nhẹ, hay buốt nhiều trong quá trình điều trị. Dừng liệu trình khi ê buốt nhiều, bệnh nhân thấy khó chịu. Triệu chứng ê buốt nhẹ khi tẩy trắng được coi là bình thường, gặp ở 60% số ca tẩy trắng răng.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button