Dịch VụTin Tức

Phương Pháp Sửa Chữa Ống Nước Tại Nhà Đơn Giản | BẢO TRÌ F24

Trước khi bạn gọi cho dịch vụ sửa chữa ống nước đến để xử lý thì bạn có thể áp dụng các cách sửa ống nước tại nhà trước. Bạn có thể dùng những vật dụng đơn giản để khắc phục tình trạng. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia đình.

Các hệ thống ống nước trong nhà hoạt động trơn tru đem lại cảm giác yên tâm và thoải mái khi sử dụng. Ngược lại, khi những vị trí này gặp trục trặc như rò rỉ nước hay tắc nghẽn, không những cảm giác bức bối và khó chịu sẽ bao trùm lấy bạn mà nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như môi trường xung quanh. Vì vậy bài viết này chưa sẻ đến bạn các phương pháp sửa chữa đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi lắp đặt ống nước trong nhà | BẢO TRÌ F24

Nguyên nhân hư hại đường ống nước xả thải?

Nếu không tiến hành sửa ống nước khi chúng gặp sự cố thì hậu quả mà bạn phải chịu là hết sức nặng nề như hao phí tài chính. Hay thậm chí là gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm đảo lộn cuộc sống. Có hai trường hợp phổ biến mà ống nước trong nhà bị hư hại cần phải sửa chữa ống nước đó là khi đường cấp nước bị rò rỉ và khi hệ thống các đường xả thải gặp sự cố.

Khi đường cấp nước bị rò rỉ

Khi đường cấp nước trong nhà gặp sự cố như rò rỉ hay bị bể thì bạn cần phải tiến hành kiểm tra. Sau đó khắc phục sửa chữa ống nước ngay nếu không muốn hóa đơn tiền nước tăng vọt. Điều này không chỉ gây ra tình trạng lãng phí nguồn nước công cộng, lãng phí tài chính của bạn.Còn làm cho các khu vực xung quanh nơi rò rỉ bị ẩm ướt. Xuất hiện nấm mốc, rong rêu và hư hại nặng nề. Vì thế đó cũng là lý do vì sao bạn cần phải biết cách sửa chữa ống nước tại nhà.

Với tình trạng này, bạn nên khoá van nước cung cấp lại và dùng những cách xử lý tại nhà khắc phục nếu không được hãy liên hệ công ty sửa chữa hỗ trợ thi công.

Khi các hệ thống xả thải trong nhà bị tắc nghẽn

Mặt khác, những hệ thống ống nước khác như cống thải, ống xả lavabo, bồn rửa chén và toilet cũng cần phải được sửa chữa khi chúng gặp các vấn đề phổ biến như tắc nghẽn. Hoặc nước thoát chậm hay xoáy yếu. Trong suốt quá trình sử dụng và sinh hoạt xả thải, các loại rác như giấy, thức ăn thừa, tóc, dầu mỡ. Hay thậm chí là vỏ xà phòng và đầu lọc thuốc lá được đổ trực tiếp vào các đường ống. Làm cho chúng bị ùn ứ, tắc nghẽn hay trào ngược ra ngoài gây ra cảnh mất vệ sinh và bốc mùi hôi nồng nặc cực kì khó chịu. Bên cạnh đó, đường ống xả lâu ngày đã bị xuống cấp và hư hỏng cũng được cho là một tác nhân khác gây ra tình trạng nêu trên.

Phương pháp sửa chữa đường ống nước hiệu quả

Khi đã tìm ra nguyên nhân cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc sửa chữa này. Sửa chữa ống nước tại nhà giúp bạn thoát khỏi những bất tiện nhanh chóng mà lại tiết kiệm chi phí. Công việc tiếp theo bạn cần làm đó là áp dụng một biện pháp khắc phục thích hợp.

Cách sửa ống nước khi đường cấp nước gặp sự cố rò rỉ

Không chỉ đường ống cấp nước mà các vị trí như vòi nước trong nhà tắm, nhà bếp cũng có thể bị rò rỉ. Nguyên nhân được xác định là do quá trình oxi hóa làm hư hại thiết bị. Hay đường ống hoặc do van cao su phía bên trong bị hở. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn hãy đặt vào vị trí thủng một sợi dây thép mạ kẽm hay chỉ. Rồi đập thật chắc và đều sao cho phẳng với mặt ống nước. Tiếp đến bạn hãy cắt nhỏ ruột cao su của xe thành dạng sợi dài từ 30 – 60 mm. Sau đó ép nó vào chỗ rỉ nước, cuối cùng buộc chặt lại bằng kẽm là xong.

Đối với các vị trí rò rỉ tại khớp nối, bạn hãy dùng keo lụa quấn thật chắc quanh vòng xoắn của khớp. Rồi vặn phần khớp còn lại đến khi chúng tiếp xúc với nhau. Với các vết nứt trên ống. Nạn dùng băng keo đen quấn chặt, dày và dư ra hai bên vết nứt khoảng 1cm. Như vậy nước sẽ không bị rỉ ra ngoài nữa.


Cách sửa ống nước khi hệ thống ống xả bị tắc nghẽn

Một trong những biện pháp sửa chữa ống nước tối ưu nhất khi các hệ thống ống xả thải bị hư hại và tắc nghẽn đó là dùng bột thông tắc chuyên dụng. Phương pháp này không chỉ hiệu quả, đơn giản dễ sử dụng. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Để tiến hành, trước tiên bạn hãy tìm mua hai gói hóa chất thông tắc. Chế phẩm vi sinh ăn mỡ tại các cửa hàng chuyên dụng hay shop tiện lợi gần nhà rồi thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản ban đầu bạn chỉ cần pha bột nở và dấm lại với nhau chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp đó được hòa trộn hoàn toàn rồi đổ vào đường ống nước bị nghẽn, chờ qua đêm rồi xả lại với lực nước mạnh. Chất hóa học có trong bột nở và dấm sẽ làm mềm chất thải như giấy và thức ăn thừa.

Bước 2:

Tiếp theo, bạn hãy bổ sung gói chế phẩm vi sinh ăn mỡ là xong. Vi sinh vật có trong chế phẩm sẽ làm nhiệm vụ ăn mòn lớp dầu mỡ và cặn xà phòng đóng bánh trong ống nước, sau đó chúng sẽ phân bào rồi bám lại thành ống nhằm khử mùi và ngăn chặn các tác nhân gây hại sau này.

Hy vọng những chia sẻ phương pháp sửa chữa ống nước đơn giản tại nhà trong bài viết này sẽ giúp khách hàng khắc phục đường ống hư hỏng nhanh chóng tiết kiệm được chi phí và thời gian. Hay tình trạng quá nặng có thể lựa chọn được một dịch vụ uy tín, chất lượng xử lý triệt để, an toàn không có những chi phí phát sinh vô lý.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button